heramo.com - vệ sinh giày patin

Vệ sinh giày patin – những mẹo mà bạn cần phải biết

Patin đang là môn thể thao đường phố được cả trẻ em và người lớn vô cùng yêu thích. Nếu bạn đang sở hữu một đôi giày trượt patin và thường xuyên trượt trên mọi cung đường với nó? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này. HERAMO sẽ chia sẻ với bạn bảo quản, vệ sinh, sửa giày patin để bạn vệ sinh giày  patin một cách tốt nhất. Tránh những hư hỏng không đáng có.

Xem thêm: Giày cao gót bị dơ làm sao để vệ sinh cho sạch?

Vệ sinh vòng bi (Bearings) – Có thể bạn chưa biết?

Một bộ phận được đánh giá là vô cùng quan trọng trong cấu tạo của đôi giày patin. Thiết bị này quyết định phần lớn dự thoải mái tốc độ khi đang lướt  trên 4 bánh xe.

Vậy những tác nhân nào làm ảnh hưởng đến vòng bi? Câu trả lời: chủ yếu là cát, bụi và nước.

  • Cát và bụi lẫn qua khe hở giữa tấm chắn bụi và vành vòng bi, mài mòn bi và rãnh chạy bi nhanh chóng. Nếu vòng bi không được chăm sóc, thì sẽ phát ra tiếng rào rạo, trèo trẹo.
  • Còn nước khi thấm vào bên trong vòng bi, lại gây ra một hiệu ứng nguy hại khác. Khi mỡ tra vào bi sẽ hấp thụ độ ẩm và mất chức năng bôi trơn.

Thực tế, việc tháo gỡ, rửa và tra mỡ vào vòng bi rất phức tạp, nên người chơi cần giữ gìn. Tránh cho vòng bi lâu bị bám bẩn, bằng cách: không trượt trên đường quá bẩn, dính nhiều cát, ướt.

Hãy chú ý chăm sóc đôi giày yêu quý của bạn để nó luôn mới mẻ và sáng sủa.​ Để thấy sự khác biệt 0868.05.05.86 Ưu đãi freeship 2 chiều các quận TPHCM

heramo.com - vệ sinh giày patin

Cách vệ sinh giày patin phần thân

Nếu sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh giày patin sẽ khiến chân bạn bị bí, hôi hám. Thậm chí còn có thể gây những bệnh ngoài da cho đôi chân bạn.

Vậy nên thường xuyên giặt giày patin và phơi dưới ánh nắng mặt trời để có thể diệt sạch vi khuẩn.

Gợi ý là mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần lau nhẹ bằng 1 chiếc khăn và để giày khô tự nhiên. Nếu thích, bạn có thể dùng phấn thơm khử mùi hôi xoa vào lòng giày.

Bạn nên thay tất (vớ) thường xuyên, giặt tất  sạch sẽ và không để tất vào trong giày. Như vậy mồ hôi, vi khuẩn sẽ từ tất lan sang giày.

Quan trọng trong việc bảo quản giày mà bạn cần lưu ý là khi đã sử dụng quá lâu, nên thay phụ kiện mới.

heramo.com - vệ sinh giày patin

Trên đây là lưu ý quan trọng giúp bạn vệ sinh giày patin và bảo quản một cách tốt nhất. Ông cha ta có câu “của bền tại người” quả không sai. Bảo quản đôi giày tốt thì đây sẽ là người bạn trên mọi cung đường với bạn.

_______________________________________________________________________

Đặt Dịch Vụ
Đặt dịch vụ vệ sinh giày, giặt hấp cao cấp, vệ sinh rèm, thảm, sofa, vệ sinh máy lạnh tại HERAMO.com. Giao nhận 2 chiều tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hotline: 0868.05.0586
* Hiện HERAMO chỉ phục vụ khách hàng ở khu vực TpHCM. Bằng việc click đặt hàng bạn đồng ý với các điều khoản sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Muốn tìm hiểu thêm?

GHÉ HERAMO NGAY

Trả lời