heramo.com - Fan của Nike đã biết đến 11 sự thật thú vị này chưa

Fan của Nike đã biết đến 11 sự thật thú vị này chưa?

Fan của Nike đã biết đến 11 sự thật thú vị này chưa?

Nike đã tồn tại hơn 55 năm. Trải qua quãng thời gian bằng “nửa đời người”. Có rất nhiều câu chuyện thú vị đằng sau thương hiệu thể thao toàn cầu này mà nhiều người chưa biết đến. Trung tâm thể thao My Fitness tại UK đã cho ra mắt một bộ sưu tập Inforgraphic nói về lịch sử của Nike. Hãy cùng HERAMO tìm hiểu một vài sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết của giày Nike nhé!

Giặt giày vải sạch trắng tự tin đi chơi cùng đồng bọn

Giặt giày Sneakers trắng – nỗi lo ngại khi sử dụng và cách bảo quản

Cuộc chiến với vết bẩn không dễ dàng, nhất là vào mùa mưa. Trải nghiệm ngay dịch vụ vệ sinh giày 0868050586 – Ưu đãi miễn phí giao nhận 2 chiều các quận TPHCM. Giày sạch trắng, tiện lợi, chất lượng, an tâm)

11 sự thật thú vị về Nike

1.Hãng giày Nike được thành lập dưới cái tên Blue Ribbon Sports

Hãng giày Nike được thành lập vào năm 1964 dưới cái tên Blue Ribbon Sports. Lúc bấy giờ, công ty được lập nên nhằm mục đích trở thành nhà phân phối của một thương hiệu giày Nhật Bản – Onitsuka Tiger (hiện tại được biết đến với cái tên quen thuộc Asics). Sau đó, Nike mới chính thức được ra đời vào năm 1971
heramo.com - Fan của Nike đã biết đến 11 sự thật thú vị này chưa

2. Vỏn vẹn $1,200 trong ngân hàng

Công ty được thành lập với vỏn vẹn $1,200 trong ngân hàng. Và hai người đặt nền móng đầu tiên cho thương hiệu này là Bill Bowerman và Phil Knight.
heramo.com - Fan của Nike đã biết đến 11 sự thật thú vị này chưa

3. Ban đầu muốn đặt tên công ty là “Dimension 6”

Knight ban đầu muốn đặt tên công ty là “Dimension 6”. Sau này, Jeff Johnson- nhân viên đầu tiên của công ty đã đề xuất ý tưởng về cái tên Nike. Cái tên này xuất phát từ việc mô phỏng tên của nữ thần chiến thắng Hi Lạp “ny’-kee.”

heramo.com - nike

4. Đôi giày Nike đầu tiên đã được thực hiện bên trong một khuôn sắt.

Những đôi giày Nike đầu tiên đã được thực hiện bên trong một khuôn sắt. Năm 1971, Bowerman đã nảy ra ý tưởng đổi mới các sản phẩm giày dép bằng cách tạo ra các rãnh trên đế giày để các huấn luyện viên có thể theo dõi các vận động viên. Khi ông và vợ ông đang làm bánh quế cho bữa sáng. Ý tưởng này đã dẫn đến sự ra đời của dòng sản phẩm “Nike Waffle Trainer”. Sản phẩm được cấp bằng sáng chế vào năm 1974.

heramo.com - nike

5. Just Do It

Chiến dịch “Just Do It” ra mắt lần đầu tiên vào năm 1988. Quảng cáo lấy hình tượng trung tâm là cựu vận động viên điền kinh Walt Stack (80 tuổi) chân mang giày Nike và đang chậm chạp băng qua cầu Golden Gate (Cầu Cổng Vàng)

heramo.com - nike

6. Biểu tượng “Swoosh”

Biểu tượng “Swoosh” của giày Nike được thiết kế bởi Carolyn Davidson. Sinh viên của trường đại học Portland State với giá chỉ $35. Cùng với sự phát triển của công ty sau này. Nay bà đang được sở hữu một phần cổ phần của công ty trị giá $640,000.heramo.com - Fan của Nike đã biết đến 11 sự thật thú vị này chưa

7. Câu nói “Let’s do it”

Câu slogan “Just Do It” của hãng giày Nike được lấy cảm hứng từ câu nói “Let’s do it” của tên giết người hàng loạt Gary Gilmore trước khi hắn bị xử tử vào năm 1977 .
heramo.com - nike

8. Michael Jordan vẫn kiếm được 60 triệu đô mỗi năm

Mặc dù đã nghỉ chơi bóng rổ từ năm 2003. Nhưng theo Forbes, Michael Jordan vẫn kiếm được 60 triệu đô mỗi năm nhờ vào tiền bản quyền từ Nike.heramo.com - Fan của Nike đã biết đến 11 sự thật thú vị này chưa

9. Người đầu tiên kí hợp đồng quảng cáo với Nike

Tay vợt người Romani Ilie Nastase là người đầu tiên kí hợp đồng quảng cáo với hãng giày Nike vào năm 1972. Nastase là một người tài năng song ông lại dính nhiều tai tiếng bởi tính khí thất thường của mình.heramo.com - Fan của Nike đã biết đến 11 sự thật thú vị này chưa10. Cửa hàng giày Nike lớn nhất

Cửa hàng giày Nike lớn nhất hiện không nằm ở quê nhà mà lại xuất hiện trên đường Oxford của Luân Đôn.

heramo.com - nike

11. Nike đã sử dụng bài hát “Revolution”

Năm 1987, Nike đã sử dụng bài hát “Revolution” của ban nhạc nổi tiếng The Beatles cho quảng giày Air Max. Đây cũng là lần đầu tiên một bài hát của Beatles được sử dụng trong một quảng cáo truyền hình.

heramo.com - nike

Nguồn: Snkrvn

__________________________________________________________________________

Đặt Dịch Vụ
Đặt dịch vụ vệ sinh giày, giặt hấp cao cấp, vệ sinh rèm, thảm, sofa, vệ sinh máy lạnh tại HERAMO.com. Giao nhận 2 chiều tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hotline: 0868.05.0586
* Hiện HERAMO chỉ phục vụ khách hàng ở khu vực TpHCM. Bằng việc click đặt hàng bạn đồng ý với các điều khoản sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

Muốn tìm hiểu thêm?

GHÉ HERAMO NGAY

Trả lời