Heramo.com - Kiểu Suits

Nhượng quyền thương hiệu và những điều có thể bạn chưa được biết

Nhượng quyền thương hiệu và những điều có thể bạn chưa được biết

Ngày càng nhiều người mong muốn được khởi nghiệp và làm chủ một doanh nghiệp của riêng mình, vậy liệu, bạn có cần bắt đầu tất cả mọi thứ từ con số 0, hay lựa chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền đã có sẵn và chỉ cần bắt tay vào việc quản lý?

Nhưng việc mua lại nhượng quyền thương hiệu, cũng khiến nhiều người băn khoăn, với những câu hỏi muôn thuở, như là nếu nhượng quyền như vậy thì có còn là chủ hay không, phải tuân theo những điều luật gì,… và vô số những câu hỏi chỉ khi bắt tay vào một mô hình nhượng quyền bạn mới bắt đầu băn khoăn.

Thấu hiểu được những băn khoăn đó, nên HERAMO mong muốn thông qua bài viết này cung cấp đến bạn đọc những thông tin về nhượng quyền.

Xem thêm: 

NHÀ ĐẦU TƯ NÊN CHUẨN BỊ GÌ TRONG NĂM 2023?

NÊN ĐẦU TƯ GÌ TRONG THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI?

Nhượng quyền là gì?

Nhượng quyền thương hiệu (franchise) là phương thức doanh nghiệp thu phí để cho phép người khác kinh doanh sản phẩm hoặc mô hình dưới tên thương hiệu của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Doanh nghiệp cấp phép sử dụng được gọi là doanh nghiệp nhượng quyền. Cá nhân/ doanh nghiệp mua quyền sử dụng thương hiệu được gọi là đối tác nhận quyền.

Nhượng quyền là gì?

Chi phí nhượng quyền như thế nào?

Chi phí nhượng quyền tùy thuộc vào từng lĩnh vực kinh doanh, mô hình của thương hiệu đó mà có được mức chi phí. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như việc thương hiệu đó có muốn đẩy mạnh việc nhượng quyền hay không từ đó đưa ra nhiều chương trình, giảm giá cho bên nhận quyền.

Bên cạnh chi phí mua nhượng quyền thương hiệu, còn vô vàn những loại chi phí khác để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của bên nhận quyền.

Tóm lại, khó có thể có được một mức chi phí rõ ràng cho việc nhượng quyền, mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Chi phí nhượng quyền thương hiệu

Các loại nhượng quyền thương hiệu

Nhượng quyền mô hình kinh doanh toàn diện.

Nhượng quyền kinh doanh toàn diện là hình thức nhượng quyền với các hợp đồng khá dài hạn từ 5 năm đến 30 năm tùy theo tiềm lực, và chi phí mà bên nhận quyền có thể bỏ ra, và tất nhiên việc mua nhượng quyền với số năm càng nhiều thì sẽ có mức chi phí ưu đãi hơn. 

Với hình thức nhượng quyền này, bên cung cấp nhượng quyền sẽ phải cho phép bên nhận quyền có thể nhận 4 mảng chính:

  • Hệ thống (chiến lược, mô hình, quy trình vận hàng được chuẩn hóa, chính sách quản lý, cẩm nang điều hành, huấn luyện, tư vấn & hỗ trợ khai trương, kiểm soát, hỗ trợ tiếp thị, quảng cáo)
  • Bí quyết công nghệ sản xuất/kinh doanh.
  • Hệ thống thương hiệu
  • Sản phẩm/dịch vụ.

Nhượng quyền có tham gia quản lý

Hình thức này đa phần được áp dụng tại các chuỗi F&B lớn và các chuỗi nhà hàng khách sạn. Với hình thức này, bên nhượng quyền có thể giám sát và cung cấp người quản lý, điều hành cho bên nhận quyền. Nhờ đó, bên nhượng quyền có thể đảm bảo được chất lượng dịch vụ và không để bên nhận quyền làm sai, tránh ảnh hưởng đến danh tiếng của thương hiệu. Ngoài ra, còn phần nào đảm bảo được tính đồng nhất trên toàn chuỗi.

Nhượng quyền mô hình kinh doanh không toàn diện

Nhượng quyền mô hình kinh doanh không toàn diện là nhượng quyền một mảng của bên nhượng quyền. Ví dụ sản phẩm, công thức và tiếp thị, cung cấp quyền sử dụng hình ảnh thương hiệu.

Khi thực hiện hình thức nhượng quyền mô hình kinh doanh không toàn diện thì bên nhượng quyền không giám sát và can thiệp quá nhiều trong khâu vận hành cũng như sản xuất của bên nhận nhượng quyền.

Mục đích của hình thức này là bên nhượng quyền muốn tạo độ phủ của thương hiệu trên thị trường, tăng doanh thu, và tạo ra khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Nhượng quyền có tham gia đầu tư vốn

Ngoài việc nhượng quyền thương hiệu cho bên nhận nhượng quyền, bên nhượng quyền cũng sẽ đầu tư một số nhỏ tiền vào công ty nhận nhượng quyền. Điều này giúp bên nhượng quyền có tiếng nói trong việc kinh doanh của bên nhận nhượng quyền, tìm hiểu được thêm về thị trường mình mới thâm nhập.

Các loại nhượng quyền thương hiệu

Vì sao nên chọn nhượng quyền kinh doanh HERAMO?

Sau hơn 5 năm, với nền tảng công nghệ không ngừng cải tiến, hiểu biết sâu sắc về khách hàng, về ngành và một tổ chức chặt chẽ lấy khách hàng làm trung tâm, HERAMO đã phát triển trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu ở Hồ Chí Minh trong lĩnh vực giặt ủi, vệ sinh giày, giặt hấp được 60,000+ khách hàng tin yêu, lựa chọn.

Nhượng quyền HERAMO
Nhượng quyền HERAMO

Mô hình nhượng quyền giặt ủi tại HERAMO – một mô hình kiểu mới, cực kì tinh gọn với những ưu điểm vượt trội:

– Không cần đầu tư máy móc, không phải lo lắng về việc phải trực tiếp vệ sinh, giặt giũ, xử lý đồ

– Vốn đầu tư ban đầu rất thấp, chỉ từ 200+ triệu, có lợi nhuận ngay sau 3 – 6 tháng & hoàn vốn sau 12 – 18 tháng

– Áp dụng công nghệ 4.0 xuyên suốt customer journey nhằm gia tăng trải nghiệm dịch vụ, đảm bảo sự tiện nghi, chất lượng và sự an tâm của khách hàng

Mọi hoạt động Marketing, Quảng cáo, CSKH… sẽ được HERAMO đảm nhiệm và chịu trách nhiệm phát triển. Ngoài ra, HERAMO còn hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng, chất lượng vệ sinh..

Để biết thêm thông tin về mô hình nhượng quyền HERAMO – Giặt Ủi Vệ Sinh Cao Cấp 4.0, liên hệ SĐT 0909134766 (Mr. Dũng – Trưởng phòng phát triển mô hình nhượng quyền)

TÌM HIỂU NGAY

 

Muốn tìm hiểu thêm?

GHÉ HERAMO NGAY

Trả lời