Heramo.com - Giặt quần áo dính nghệ hình 1

Mẹo giặt quần áo dính nghệ sạch nhanh thần tốc

Mẹo giặt quần áo dính nghệ sẽ cứu cánh được nhiều quần áo dính phải chất khó tẩy rửa này. Cứ yên tâm, quần áo của bạn sẽ nhanh chóng trắng sạch như chưa hề bị dính nghệ bao giờ. Hãy cùng HERAMO tìm hiểu những mẹo sau đây nhé!

Đọc thêm: Làm sạch đồ ăn bám trên thảm trải sàn 

Đọc thêm: Giặt quần áo màu đen không bị phai màu như thế nào?

Để quần áo của bạn luôn thơm tho và mềm mại. Trải nghiệm ngay dịch vụ giặt hấp 0868.05.05.86. Ưu đãi miễn phí giao nhận 2 chiều các quận TPHCM.

Giặt quần áo dính nghệ với thuốc tẩy

Đầu tiên, khi quần áo vừa mới bị dính bẩn thì nhiều bạn nghĩ ngay đến hẳn là thuốc tẩy. Với quần áo dính nghệ, tất nhiên, cũng có thể áp dụng cách này. Khó có loại chất nào có thể vượt qua được thuốc tẩy. Vì chúng có tác dụng làm sạch vết  nghệ dính trên quần áo một cách hoàn toàn.

Đầu tiên, khi giặt quần áo bị dính nghệ bằng thuốc tẩy. Bạn pha thuốc tẩy và nước theo tỉ lệ 1:1 và khuấy đều. Sau đó ngâm phần dính nghệ vào dung dịch từ 15-20 phút thì tiến hành vò nhẹ. Giặt lại lần nữa bằng xà phòng, xả sạch nước, phơi khô dưới ánh mặt trời. Nếu vết nghệ vẫn chưa mờ được như ý muốn có thể tiến hành giặt với thuốc tẩy lần 2.

Lưu ý:

  • Xem loại quần áo bạn cần tẩy trên nhãn mác có cho phép dùng thuốc tẩy hay không. Nếu không hãy chuyển đến các cách giặt quần áo dính nghệ khác được giới thiệu ở dưới đây. Chúng cũng hiệu quả không kém đâu nhé.
  • Hơn nữa chỉ nên dùng thuốc tẩy trên quần áo sáng màu hoặc màu trắng. Đối với quần áo có màu, len hoặc tơ tằm sẽ làm đổi màu. Thậm chí là làm hỏng vải nữa đấy nhé.

hermao.com - Tẩy vết nghệ

Bỏ túi cách giặt quần áo bị dính nghệ bằng Baking Soda đơn giản

Giặt quần áo bằng baking soda không chỉ giúp làm sạch tinh tươm vết dính nghệ. Mà còn tẩy được các vết bẩn cứng đầu khác. Chỉ cần giặt qua 1 lần với baking soda. Nếu còn vết nghệ vàng nhạt thì bạn hoàn toàn có thể làm sạch nó tận gốc bằng xà phòng thông thường.

Đầu tiên, ngâm chỗ dính nghệ trên quần áo vào nước, nước ấm càng tốt. Đặt quần áo dính nghệ trên bề mặt phẳng. Rắc bột baking soda lên để che phủ nó hoàn toàn. Đợi 5 phút, sau đó chà sạch vết bẩn bằng bàn chải đánh răng mềm. Đừng chà xát mạnh vì nó có thể làm hỏng vải mỏng. Giũ qua quần áo với nước để làm sạch hẳn lượng baking soda còn dư thừa cũng như sạch hẳn vết dính nghệ. Giặt quần áo bị dính nghệ đã được tẩy qua baking soda với xà phòng giặt như bình thường sau đó phơi khô dưới ánh mặt trời, bạn sẽ không còn nhận thấy vết nghệ ở vị trí nào nữa rồi.

Để áo quần áo của bạn luôn thơm tho và mềm mại. Trải nghiệm ngay dịch vụ giặt hấp áo giả da 0868.05.05.86. Ưu đãi miễn phí giao nhận 2 chiều các quận TPHCM.

Làm sạch, giặt quần áo bị dính nghệ với nước rửa chén

Ngoài tẩy bằng thuốc tẩy và baking soda, bạn hoàn toàn có thể giặt quần áo dính nghệ bằng nước rửa chén. Chúng có khả năng làm sạch vết bẩn nếu biết dùng đúng cách.

Pha nước rửa chén với nước, chú ý là pha đặc chút, sau đó khuấy đều làm bông dung dịch rồi đặt chỗ quần áo bị dính nghệ vào, để trong 30-60 phút rồi mới vò, chà nhẹ nhàng, bạn tin không, chỉ ít phút sau, vết nghệ dính trên quần áo đã mờ hẳn đi rồi đấy, thậm chí còn mất hẳn luôn. Khi đã tẩy được nghệ dính trên quần áo như ý muốn thì các bạn giặt quần áo lại với xà phòng giặt/nước giặt, phơi khô đồ là sử dụng luôn được rồi.

hermao.com - Tẩy vết nghệ

Mách bạn cách giặt quần áo dính nghệ với giấm trắng

Giấm trắng có thể được sử dụng để làm sạch hầu hết mọi thứ trong nhà. Nó cũng là một thành phần giúp làm sạch mạnh mẽ vết bẩn mà nghệ để lại trên quần áo. Chuẩn bị một hỗn hợp giấm trắng, nước, xà phòng giặt. Và rồi bạn sẽ nhanh chóng nói lời tạm biệt với vết dính nghệ trên quần áo  mà thôi.

Các bước giặt quần áo dính nghệ này cũng khá đơn giản. Hãy ngâm phần quần áo chỗ dính vào trong hỗn hợp từ 15-20 phút. Sau đó vò nhẹ, đến khi mờ hoặc sạch hẳn vết nghệ dính trên quần áo . Xả qua nước, rồi giặt lại bằng xà phòng giặt như bình thường. Phơi khô dưới nắng và quần áo của bạn sẽ lại sạch tinh tươm như mới đấy nhé.

Để áo quần áo của bạn luôn thơm tho và mềm mại. Trải nghiệm ngay dịch vụ giặt hấp 0868.05.05.86. Ưu đãi miễn phí giao nhận 2 chiều các quận TPHCM.

hermao.com - Tẩy vết nghệ

Dùng chanh giặt quần áo dính nghệ rất dễ thực hiện

Chanh có thể dễ dàng thay thế các chất tẩy rửa đắt tiền trong nhà. Chúng giúp giặt sạch vết nghệ dính cứng đầu trên quần áo đấy nhé. Các bạn chỉ cần vắt ít chanh lấy nước. Sau đó, hãy cho phần dính nghệ bẩn trên quần áo vào ngâm với nước chanh này từ 15-20 phút. Vò nhẹ, kỹ rồi tiếp tục giặt qua với nước và xà phòng giặt lần nữa. Cuối cùng, xả nước rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Bạn  sẽ thấy vết nghệ dính trên quần áo mờ đi khá nhiều sau khi chúng khô ráo hoàn toàn.

Nguồn: Phụ Nữ Và Gia Đình.

_______________________________________________________________________

Đặt Dịch Vụ
Đặt dịch vụ vệ sinh giày, giặt hấp cao cấp, vệ sinh rèm, thảm, sofa, vệ sinh máy lạnh tại HERAMO.com. Giao nhận 2 chiều tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hotline: 0868.05.0586
* Hiện HERAMO chỉ phục vụ khách hàng ở khu vực TpHCM. Bằng việc click đặt hàng bạn đồng ý với các điều khoản sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Muốn tìm hiểu thêm?

GHÉ HERAMO NGAY

Trả lời