heramo.com- vệ sinh giày- hình 3

Giặt giày Sneaker với 4 bước siêu đơn giản cùng HERAMO

Giặt giày Sneaker với 4 bước siêu đơn giản cùng HERAMO

Bạn có thể là một fan của giày sneaker nhưng bạn có chắc là mình biết cách chăm sóc và bảo quản chúng thật chuẩn không? Dưới đây là hướng dẫn cách giặt giày Sneaker ngay tại nhà vô cùng hiệu quả chỉ với 4 bước mà  HERAMO mang tới nè.

Tìm hiểu thêm:

4 Lỗi thường gặp nhất khi vệ sinh và bảo quản Sneaker

Mẹo bảo quản giày trắng không phải ai cũng biết

1. Tìm hiểu chất liệu trước khi giặt giày Sneaker

  • Giày vải sẽ có dạng Canvas như Vans hay Converser. Dạng này dễ giặt nhưng cũng dễ bạc màu, lem màu. Nên sử dụng dung dịch không quá mạnh để tẩy và giặt giày Sneaker.
Tìm hiểu chất liệu
  • Dạng vải đan lưới như của Adidas hay Nike. Dạng này sẽ khó giặt hơn một chút, nhưng yên tâm hơn về màu của giày nhé. Đặc biệt phải giặt cẩn thận tránh bị xù lông nếu như dùng dụng cụ quá cứng hay chà quá mạnh.
Tìm hiểu chất liệu 2
  • Còn các chất liệu như da, da lộn, da bóng… thì nên hạn chế tiếp xúc với nước càng ít càng tốt nhé. Tránh bị nứt, bong tróc hay mất phom của giày.
Tìm hiểu chất liệu 3

2. Chuẩn bị giặt giày Sneaker

  • Chuẩn bị bàn chải để giặt giày Sneaker: nên dùng bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải lông heo, các loại bàn chải mềm để không làm xù phần vải.
Ứng dụng giặt ủi vệ sinh 4.0

TẢI APP NGAY

  • Pha dung dịch vệ sinh: có nhiều nguyên liệu đơn giản tại nhà để giúp bạn giặt giày Sneaker. Xà phòng, nước rữa chén, baking soda, chanh, giấm… hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng như Jason Markk, Protect… Pha với nước theo tỉ lệ thích hợp và an toàn cho giày của bạn
Chuẩn bị giặt giày sneaker

3. Giặt giày Sneaker

  • Tháo dây và lót ra khỏi giày trước khi giặt giày Sneaker. Ngâm dây trong dung dịch vệ sinh 30 phút để các vết bẩn cứng đầu mềm và dễ vệ sinh hơn. Nếu lót dán chặt vào đế thì bạn đừng nên cố tháo ra nhé. Tìm bàn chải nhỏ để vệ sinh phần lót phía trong.
  • Dùng bàn chải để chải bớt đất bụi dính ở phần thân và đế giày. Đây là bước quan trọng để đảm bảo đất cát không loan lỗ khi gặp dung dịch vệ sinh. Làm kĩ bước này thì các bước giặt giày Sneaker sau sẽ đơn giản hơn.
  • Nhúng bàn chải vào dung dịch sau đó chà lên phần đế và phần vải. Lau sơ bằng khăn bông và lại tiếp tục cho đến khi sạch hoàn toàn vết bẩn.
  • Rửa sạch hoàn toàn lại với nước.
Giặt giày sneaker

4. Phơi giày Sneaker

Phơi giày ở nơi khô thoáng, không để giày ở gần tủ lạnh hay lò sưởi vì độ nóng sẽ làm khô vải và giảm tủi thọ của giày. Vậy là với 4 bước đơn giản đã giặt giày Sneaker của bạn sạch sẽ và an toàn rồi.

Phơi giày sneaker

HERAMO – Giặt Ủi Vệ Sinh Cao Cấp 4.0 cung cấp đầy đủ các dịch vụ giúp bạn không còn lo toan việc nhà: Giấy hấp – Giặt sấy – Vệ sinh giày – Vệ sinh sofa, nệm, rèm, thảm – Vệ sinh máy lạnh. Liên hệ ngay: 1900 32 86 để được tư vấn và biết thêm về các dịch vụ nhé!

Nhập mã “BLOGMOI” để được giảm ngay 39K khi đặt dịch vụ trên App HERAMO

 

Muốn tìm hiểu thêm?

GHÉ HERAMO NGAY

Trả lời