Heramo.com - Giặt đồ lụa bền đẹp hình 1

Giặt đồ lụa rất dễ hư, vậy phải làm sao đây?

Khi giặt đồ lụa, chúng ta đều phải tốn nhiều thời gian và công sức cho việc giặt bằng tay. Hãy cùng HERAMO tham khảo cách giặt đồ lụa dưới đây nhé!

Xem thêm: Bảo quản Suits đúng cách giúp bạn trong sành điệu hơn

Xem thêm: Giặt ruột gối trắng nhanh với 6 bước khi ruột chăn ố vàng

HERAMO có thể giúp bạn giải quyết vấn đề giặt hấp quần áo lụa tơ tằm . Trải nghiệm ngay 0868.05.05.86  Đặc biệt ưu đãi miễn phí giao nhận 2 chiều các quận TPHCM

Phân loại trước khi giặt đồ

Trước khi giặt đồ lụa, bạn cần phân loại quần áo cần giặt. Không giặt chung đồ lụa với những loại chất liệu vải khác để tránh bị hỏng và bạc màu.

Heramo.com - Giặt đồ lụa bền đẹp hình 1

Giặt với nước ấm

Nên sử dụng nước ấm để giặt đồ lụa. Bởi nước quá lạnh sẽ khiến vải lụa co lại. Ngược lại, nước quá nóng thì vải sẽ giãn ra, mất dáng, kém đẹp.

Khi giặt, bạn nên ngâm đồ lụa trong nước ấm có pha một ít bột giặt. Trong khoảng thời gian 5 phút, lưu ý không ngâm lâu hơn.

Sau đó vò nhẹ quần áo để tẩy các vết bẩn, không vò mạnh tay để tránh làm hư đồ.

Heramo.com - Giặt đồ lụa bền đẹp hình 2

HERAMO có thể giúp bạn giải quyết vấn đề giặt hấp quần áo lụa tơ tằm . Trải nghiệm ngay 0868.05.05.86  Đặc biệt ưu đãi miễn phí giao nhận 2 chiều các quận TPHCM

Xả với giấm trắng và nước

Sau khi giặt xong đồ lụa, bạn xả lại với nước pha một ít giấm trắng. Giấm giúp loại bỏ triệt để cặn xà phòng và giữ được độ bóng của lụa.

Sau khi xả đồ bằng nước pha giấm, bạn xả lại lần cuối với nước lạnh. Sau đó, trải đồ lụa đặt lên khăn tắm lớn để khăn tắm thấm nước từ quần áo. Cuối cùng, bạn đem đồ đi phơi ở nơi thông thoáng, dưới bóng râm.

Heramo.com - Giặt đồ lụa bền đẹp hình 3

Không sử dụng cồn, nước hoa, chất tẩy mạnh

Tuyệt đối không sử dụng nước hoa hay cồn với đồ lụa. Vì những loại dung dịch này sẽ làm đồ lụa nhanh phai màu và phơi lâu khô.

Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để làm sạch các vết bẩn trên đồ lụa. Quần áo của bạn sẽ bị mài mòn và biến dạng, mất màu nhanh chóng đấy.

Hãy ứng dụng các mẹo giặt đồ lụa kể trên để quần áo lụa luôn đẹp mắt, bền lâu nhé. Bình luận vào ô bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm giặt đồ lụa của mình.

Nguồn: Family

_______________________________________________________________________

Đặt Dịch Vụ
Đặt dịch vụ vệ sinh giày, giặt hấp cao cấp, vệ sinh rèm, thảm, sofa, vệ sinh máy lạnh tại HERAMO.com. Giao nhận 2 chiều tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hotline: 0868.05.0586
* Hiện HERAMO chỉ phục vụ khách hàng ở khu vực TpHCM. Bằng việc click đặt hàng bạn đồng ý với các điều khoản sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Muốn tìm hiểu thêm?

GHÉ HERAMO NGAY

Trả lời