5 lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặt không thể bỏ qua cho mùa Lễ Tết

5 lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặt không thể bỏ qua cho mùa Lễ Tết

Tết đến Xuân về mọi người đều cần giặt giũ quần áo, tân trang nhà cửa. Nên việc giặt đồ bằng máy giặt là sự lựa chọn hoàn hảo vì tiết kiệm được thời gian, công sức. Nhưng giặt như thế nào để đảm bảo cho quần áo và cả máy móc thì không phải ai cũng biết. Xem ngay 5 lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặt của HERAMO nha!

Tìm hiểu thêm:

Những loại quần áo nào cần được giặt khô trong tủ đồ của bạn

Giặt chăn bông đơn giản tại nhà, dễ dàng hơn bao giờ hết

1. Phân loại quần áo

Đây là lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặt hết sức quan trọng. Bạn cần phân loại quần áo trước khi đưa vào máy giặt.

  • Giặt riêng quần áo trắng với quần áo màu. Đây là nguyên tắc hầu như ai cũng biết nhưng ít khi làm theo. Thế nhưng, nếu bạn gom quần áo màu và trắng giặt chung như thế thì chỉ sau vài lần, áo trắng sẽ đổi màu và vàng ố nên mặc sẽ không còn đẹp nữa.
  • Phân ra những món đồ cần giặt bằng nước nóng và không giặt bằng nước nóng. Để đảm bảo đồ không bị biến dạng sau khi giặt xong.
  • Bên cạnh đó, không phải đồ nào cũng giặt được với nước. Nên bạn cần xác định được tính chất của món đồ để chọn phương pháp giặt phù hợp.

heramo.com- lưu ý khi giặt quần áo bằng máy giặt- hình 1

Vệ sinh chăn, ga, gối, nệm bất chấp mọi loại chất liệu. Đặt ngay dịch vụ tại HERAMO

2. Cho vừa đủ bột giặt

  • Chỉ nên cho vừa đủ bột giặt với lượng đồ trong máy. Nếu cho quá nhiều bột giặt sẽ khiến máy quá tải, có khi bọt tràn cả ra ngoài gây hư hỏng máy. Và bột giặt sẽ không được hòa tan hết sẽ đọng lại trên quần áo, gây ra những vệt trắng, quần áo chưa sạch hoàn toàn.
  • Nước xả vải cũng vậy. Cho quá nhiều sẽ khiến quần áo không được mềm mịn mà sẽ gây ra cảm giác dính da. Đặc biệt là khi giặt chăn ga gối nệm, rèm… cho mùa Tết này. Cho nên đây là việc nhỏ nhưng cũng cần lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặt.

heramo.com- lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặt - hình 2

3. Sử dụng túi giặt

Các món đồ nhỏ, dễ giãn thì nên cho vào túi giặt. Đảm bảo đồ được giặt sạch nhưng vẫn không làm biến dạng. Những món như vớ, bao tay, đồ lót, những món dễ bị xù lông hay giãn… bạn nên dùng túi giặt nha. Lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặt cho các chị em phụ nữ để đồ bền đẹp với thời gian.

heramo.com- lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặt- hình 3

4. Tẩy điểm quần áo

Với cơ chế tự động, máy giặt dù tốt đến mấy cũng khó có thể loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu như vết bùn đất, trà, cà phê. Bạn không nên quá trông cậy vào máy giặt. Máy giặt không thể xác định chổ nào cần giặt kĩ, chổ nào cần giặt nhẹ. Nên hãy vò sơ qua với bột giặt trước khi cho vào máy.

Hãy bỏ chút thời gian để tẩy điểm trước khi giặt đồ bằng máy giặt để đảm bảo đồ sạch từ trong ra ngoài. Hãy lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặt nhé.

Heramo.com-lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặt- hình 5

5. Giặt lượng đồ vừa phải

Tết đến nên số lượng đồ cần giặt trong nhà cũng tăng đột biến. Nhưng không nên quá nhồi nhét đồ vào máy giặt, chỉ nên cho quần áo vừa đủ. Khi máy quá tải thì quần áo vừa giặt không sạch mà máy cũng nhanh hỏng hơn. Do đó, nếu nhiều quần áo cần giặt quá thì nên chia ra giặt 2 lần bạn nhé.

Vừa đảm bảo đồ sạch mà máy giặt cũng không bị ảnh hưởng tới chất lượng. Đây là vấn đề hay gặp phải nên cần lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặt.

Heramo.com-lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặt- hình 6

Với các kiến thức cơ bản và lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặtHERAMO cung cấp thì bạn đã biết cách giặt đồ cho mùa Tết này rồi. Nhưng nếu đồ của bạn không thể giặt bằng máy, đồ quá nhiều hãy để HERAMO giúp nhé. Giao nhận tận nơi ở hầu hết các quận TP.HCM suốt 7 ngày/tuần, từ 8AM-10PM. Gọi Hotline ngay: 0868.05.05.86 hoặc Inbox Fanpage liền

 

Muốn tìm hiểu thêm?

GHÉ HERAMO NGAY

Trả lời